thai

ยุนนิ โนะ ยุ เป็นบ่อนํ้าร้อนที่อยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรซึ่งเป็นศูนย์กลางของฮอกไกโดเพียง 1 ชั่วโมงและห่างจากสนามบินชินจิโตเซะเพียง 30 นาทีด้วยการเดินทางโดยรถยนต์ สามารถพักแรมหรือใช้บริการบ่อนํ้าร้อนแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้
อาหารเป็นแบบญี่ปุ่นที่ประกอบด้วยเมนูที่เลือกใช้วัตถุดิบของฮอกไกโดเป็นส่วนใหญ่ ผู้มาใช้บริการจะสามารถเพลิดเพลินกับอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับได้
อาคารที่พักแรมหลักเป็นล็อกเฮาส์ซึ่งทำจากไม้สนจากแคนาดา (ที่อาบนํ้ารวม) ส่วนในเรือนอีกหลังสามารถเลือกห้องแบบญี่ปุ่นที่มีบ่อนํ้าร้อนกลางแจ้งส่วนตัว บ่อนํ้าร้อนที่สามารถใช้บริการแบบพักแรมและไปเช้าเย็นกลับนี้มีลักษณะพิเศษคือมีนํ้าร้อนสีกาแฟเนื่องจากได้รับอิทธิพลจากชั้นดินใต้ดิน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นนํ้าอ่อนจึงให้ความรู้สึกอ่อนละมุนต่อผิวหนัง ขอเชิญมายุนนิ โนะ ยุ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถเพลิดเพลินกับการแช่บ่อนํ้าร้อนได้อย่างสบายอารมณ์
 

คำอธิบายเกี่ยวกับการใช้สถานที่

ที่ยุนนิ โนะ ยุ ขอความกรุณาลูกค้าถอดรองเท้าตรงทางเข้า แล้วนำไปเก็บในล็อกเกอร์ (แบบหยอดเหรียญ) เนื่องจากภายในอาคารต้องเดินด้วยเท้าเปล่า ในกรณีการใช้บริการแบบไปเช้าเย็นกลับ กรุณาซื้อบัตรเข้าใช้บริการที่เครื่องจำหน่ายบัตรอัตโนมัติ แล้วยื่นบัตรให้แผนกต้อนรับ ค่าเข้าใช้บริการรวมสิทธิในการใช้บ่อนํ้าร้อนภายในเวลาทำการ แต่ไม่รวมค่าเช่าผ้าเช็ดตัวที่มีไว้ให้เช่าด้วย
 

ค่าเข้าใช้บริการ

ผู้ใหญ่ (อายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป : 650 เยน)
เด็ก (อายุ 6 ปี – 12 ปี : 350 เยน)
เด็กอายุตํ่ากว่า 5 ปีที่มากับผู้ใหญ่เข้าฟรี ห้องอาบนํ้าแยกเป็นของผู้ชายและผู้หญิง
 

ผ้าเช็ดตัวให้เช่า

370 เยน
ท่านที่มีรอยสัก ตามธรรมเนียมของญี่ปุ่นจะไม่สามารถใช้บริการห้องอาบนํ้าใหญ่ของบ่อนํ้าร้อนได้
 

คุณสมบัตินํ้าพุร้อนในบ่อนํ้าร้อน

คุณสมบัตินํ้าพุร้อน น้ำพุร้อนที่มีคลอไรด์และโซเดียมไบคาร์บอเนต
ลักษณะเด่น มีไบคาร์บอเนตผสมอยู่มากและมีเมือกลื่น ทำให้ผิวลื่นเนียน จนถูกเรียกว่า “นํ้าร้อนคนงาม (นํ้าร้อนผิวสวย)” นอกจากนี้ นํ้าร้อนที่ผุดขึ้นจากใต้ดินลึก 1,300 เมตรนี้ยังมีสีกาแฟ ว่ากันว่า น่าจะเนื่องมาจากการที่ตั้งอยู่ในชั้นของถ่านหินชนิดร่วน นํ้าใต้ดินจึงซึมผ่านชั้นถ่านหินจนกลายเป็นสีเช่นนั้น...ขอเชิญมาลองสัมผัสความโรแมนติกแห่งอดีตกาลอันไกลโพ้นด้วยผิวของท่านเอง
สรรพคุณ ช่วยบรรเทาอาการโรคผิวหนังเรื้อรัง ระบบไหลเวียนของโลหิตไม่ดีจนหนาวง่าย อาการปวดประสาท ปวดกล้ามเนื้อ ปวดตามข้อ ฯลฯ
สิ่งอำนวยความสะดวก แชมพูที่ผสมครีมนวด ครีมอาบนํ้า เครื่องเป่าผม
 

วิธีเข้าแช่ในบ่อนํ้าร้อน

ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า
ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจะใช้ร่วมกัน กรุณาหยอดเหรียญ 100 เยนลงในล็อกเกอร์ที่ว่างแล้วเก็บเสื้อผ้าของตัวเอง ท่านสามารถนำแต่ผ้าขนหนูผืนเล็กสำหรับเช็ดหน้าเข้าไปในห้องอาบนํ้าได้ แต่กรุณาเก็บผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ไว้ในล็อกเกอร์
ห้ามใส่ชุดว่ายนํ้า มีแชมพูและครีมอาบนํ้าเตรียมไว้ในห้องอาบนํ้า แต่สามารถนำของส่วนตัวเข้าไปได้ เพียงแต่กรุณาระวังอย่าลืมทิ้งไว้
วิธีเข้าบ่อนํ้าร้อน
 • No1
 • นํ้าร้อนราดตัว

  ก่อนอื่นให้ตักนํ้าร้อนจากอ่างนํ้าเล็ก ๆ ที่เรียกว่า “นํ้าร้อนราดตัว” มาราดลงบนร่างกายเพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่น เพราะถ้าหากลงไปแช่ในบ่อนํ้าร้อนที่ร้อนจัดทันทีอาจทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันจนความดันโลหิตพุ่งสูงเฉียบพลัน ก่อให้เกิดอันตรายได้ เคล็ดลับในการราดนํ้าร้อนเพื่อทำให้ร่างกายค่อย ๆ ชินกับอุณหภูมิของนํ้าร้อนคือ ให้ราดจากปลายเท้าขึ้นมายังร่างกายส่วนบน หรือจากปลายนิ้วเท้าขึ้นมายังต้นขา แล้วจึงไปยังส่วนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาว หากราดนํ้าลงบนศีรษะเอาไว้ด้วยในตอนท้าย จะเป็นการเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการถูกกระตุ้นจากนํ้าร้อนในตอนแช่นํ้าร้อนได้ดีมาก
 • No2
 • ในการทำให้ร่างกายชินกับอุณหภูมิ

  แทนที่จะลงไปแช่ครึ่งตัวแล้วจมทั้งตัวลงในนํ้าร้อนทันที ก่อนอื่นให้ลงไปแช่ในระดับที่นํ้าร้อนขึ้นมาถึงครึ่งตัวซึ่งจะเป็นวิธีที่ไม่ทำหักโหมร่างกายจนเกินไป เนื่องจากการแช่ครึ่งตัวทำให้แรงดันนํ้าไม่สูงมากเพราะระดับนํ้าตื้น หัวใจและปอดจึงไม่ต้องทำงานหนักมากนัก โดยเฉพาะคนที่ร่างกายอ่อนแอ แนะนำให้แช่เพียงครึ่งตัวดีกว่าแช่ทั้งตัว
 • No3
 • แช่นํ้าร้อนระยะสั้นหลาย ๆ ครั้งดีกว่าแช่นํ้าร้อนต่อเนื่องเป็นเวลานาน

  การแช่นํ้าอุ่นเพียงแค่ครึ่งตัวเป็นเวลานานสามารถทำได้ แต่หากเป็นนํ้าร้อน การแช่อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานกลับไม่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้มีความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดแดงแข็ง ผู้ป่วยโรคหัวใจ ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองจะเป็นอันตรายมากเพราะความดันโลหิตและชีพจรจะพุ่งสูงอย่างฉับพลัน นอกจากนี้ การเข้าแช่นํ้าหลายครั้งจนเกินไปก็ไม่เป็นผลดี ควรแช่นํ้าประมาณไม่เกินวันละ 3 ครั้ง
 • No4
 • หลังแช่นํ้า

  ส่วนประกอบที่เป็นยาของบ่อนํ้าร้อนที่ติดอยู่บนผิวหนังจะคงประสิทธิภาพประมาณ 3 ชั่วโมง ดังนั้นหากท่านไม่มีปัญหาเรื่องผิวหนังอ่อนไหว หรือเข้าแช่ในบ่อนํ้าร้อนที่มีแรงกระตุ้นสูงเช่นนํ้าร้อนที่มีความเป็นกรดสูง การไม่ล้างออกด้วยนํ้าน่าจะส่งประสิทธิภาพดีกว่า หลังแช่นํ้า ควรทำให้ร่างกายและผมแห้งสนิทเพื่อไม่ให้ร่างกายเย็นเพราะนํ้าร้อนที่ติดตัว จากนั้นควรดื่มนํ้าอย่างพอเพียง แล้วพักผ่อนมาก ๆ โดยระวังอย่าทำให้ร่างกายเย็นจนเกินไป
 

ทางเข้า